Chuyên cung cấp Chuối hột khô và Chuối hột rừng ở Hồ Chí Minh và Việt Nam, giá tốt nhất, liên hệ: Mr. Hiệp 0974.5566.19
Trái chuối hột rừng
Trái
chuối rừng to bằng ngón tay cái, có hạt, lúc chín vàng ươm ăn ngọt lịm.
Nhưng do trái có nhiều hột nên thường người ta không ăn mà chỉ lấy hột
làm thuốc. Chuối hột rừng có hai loại, trái lớn và trái nhỏ. Tất cả ngâm
rượu đều thơm, ngon nhưng loại trái nhỏ có phần nhỉnh hơn vì nhựa
nhiều. Chuối càng nhiều nhựa ngâm rượu càng ngon và ngọt.
Công dụng:
Cây
chuối hột được dùng để chữa nhiều bệnh bệnh sỏi thận, đái tháo đườngsỏi
mật, gút, mỡ trong máu,gan, mật,sỏi thận, chữa đau lưng, đau khớp do
chức năng gan thận kém,kích thích tiêu hóa tốt.... Gần đây người ta lại
ưa dùng chuối hột rừng để ngâm rượu, hoặc dùng hạt chuối hột để chữa
bệnh liên quan đến sỏi thận.
Chế biến:
- Trị sỏi bàng quang: Trái
chuối hột xanh thái mỏng, sấy khô, sao vàng, hạ thổ trong vài ngày, mỗi
lần dùng 50-100g sắc với 400ml nước, uống làm 2 lần trong ngày vào lúc
no. Có thể dùng dạng nước hãm như pha trà mà uống.
- Ngâm rượu: Trái chuối hột xanh thái mỏng, sấy khô, sao vàng, hạ thổ, ngâm rượu 1kg khô ngâm 5l rượu
ngon 40-45 độ và 200g hạt đỗ đen rang chín ngâm cùng nhau (mục đích
giảm độ chát của chuối hột), ngâm 10 ngày là có thể uống được, uống hết
rượu đổ rượu mới vào ngâm 15 ngày là dùng được. Có thể dùng lại 1-2 lần
ta nên thay chuối mới.
- Ngâm trực tiếp: Thái
lát rồi ngâm cùng với hạt đỗ đen rang chín (mục đích giảm độ chát của
chuối hột) 1kg chuối hột xanh ngâm với 2-3l rượu và 200g đỗ đen (nếu
thấy vẫn chát thì cho thêm hạt đỗ đen)
Sản phẩm chuối hột chín bóc vỏ sấy khô:
Chuối chín được bóc vỏ để nguyên quả, sao khô rất thơm, dậy mùi dùng để ngâm rượu (rượu nếp quê là tốt nhất). Rượu chuối hột ngâm khoảng 1 tháng rất thơm, uống ngọt và đằm.
Sản phẩm chuối hột cắt lát phơi khô:
Chuối hột ngon và có tác dụng chữa bệnh là chuối có nhiều hạt, hạt vỏ đen bên trong có bột trắng. Chuối hột khô cắt lát vừa có thể ngâm rượu vừa dùng để sắc uống có tác dụng chữa bệnh rất tốt.
Công dụng của chuối hột rừng:
Chuối hột rừng khô thường được dân gian dùng chữa bệnh sỏi thận, bệnh dạ dày bằng cách dùng hạt nấu nước uống trong vài tháng. Uống nước chuối hột rừng kích thích tiêu hóa, bổ thận, lợi tiểu, chữa đau lưng, mệt mỏi, trị tiểu đường, trị kém ăn, kém ngủ… Ngoài ra chuối hột rừng còn được dùng trong rất nhiều các vị thuốc khác có công dụng chữa một số bệnh khác như cảm sốt, táo bón, hắc lào.
Chuối hột chữa sỏi thận Quả chuối hột (còn gọi là chuối chát) thường được dân gian dùng chữa bệnh sỏi thận bằng cách dùng hạt nấu nước uống trong vài tháng. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng chữa một số bệnh khác như cảm sốt, táo bón, hắc lào. Quả chuối hột lành, khi chín ăn ngọt, nhưng có nhiều hột. Để chữa sỏi thận, dân gian chọn chuối thật chín, lấy hạt phơi khô, tán nhỏ nấu lấy nước uống. Cho 7 thìa nhỏ (thìa cà phê) bột hạt chuối vào 2 lít nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước là được. Uống hằng ngày như nước trà liền trong 2-3 tháng, cho kết quả khá tốt.
Chuối chín được bóc vỏ để nguyên quả, sao khô rất thơm, dậy mùi dùng để ngâm rượu (rượu nếp quê là tốt nhất). Rượu chuối hột ngâm khoảng 1 tháng rất thơm, uống ngọt và đằm.
Sản phẩm chuối hột cắt lát phơi khô:
Chuối hột ngon và có tác dụng chữa bệnh là chuối có nhiều hạt, hạt vỏ đen bên trong có bột trắng. Chuối hột khô cắt lát vừa có thể ngâm rượu vừa dùng để sắc uống có tác dụng chữa bệnh rất tốt.
Công dụng của chuối hột rừng:
Chuối hột rừng khô thường được dân gian dùng chữa bệnh sỏi thận, bệnh dạ dày bằng cách dùng hạt nấu nước uống trong vài tháng. Uống nước chuối hột rừng kích thích tiêu hóa, bổ thận, lợi tiểu, chữa đau lưng, mệt mỏi, trị tiểu đường, trị kém ăn, kém ngủ… Ngoài ra chuối hột rừng còn được dùng trong rất nhiều các vị thuốc khác có công dụng chữa một số bệnh khác như cảm sốt, táo bón, hắc lào.
Chuối hột chữa sỏi thận Quả chuối hột (còn gọi là chuối chát) thường được dân gian dùng chữa bệnh sỏi thận bằng cách dùng hạt nấu nước uống trong vài tháng. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng chữa một số bệnh khác như cảm sốt, táo bón, hắc lào. Quả chuối hột lành, khi chín ăn ngọt, nhưng có nhiều hột. Để chữa sỏi thận, dân gian chọn chuối thật chín, lấy hạt phơi khô, tán nhỏ nấu lấy nước uống. Cho 7 thìa nhỏ (thìa cà phê) bột hạt chuối vào 2 lít nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước là được. Uống hằng ngày như nước trà liền trong 2-3 tháng, cho kết quả khá tốt.
Tác dụng của chuối hột trong việc chữa ung thư
Chuối có tên khoa học là Musa Paradisiaca L. thuộc họ chuối
(Musacae), gồm nhiều chất bột, chất đạm, chất xơ, sinh tố và khoáng
chất. Đặc biệt chuối có hàm lượng potassium rất cao và cả 10 loại acid
amin thiết yếu của cơ thể. Theo Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Nông
Nghiệp Malaysia (MARDI), chuối là loại trái cây duy nhất hội tụ đầy đủ
thành phần những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Do đó,
chuối đặc biệt thích hợp để bổ sung khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ em và
người già, có tác động ngăn ngừa và trị bệnh rất tốt.